Khánh thành cầu Giao thông nông thôn liên ấp Vinh Xương – Vinh Tân và bàn giao 02 nhà tình thương

date
10/12/2020
Vào ngày 03/12/2020 Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã thực hiện khánh thành cầu Giao thông nông thôn liên ấp Vinh Xương – Vinh Tân và trao tặng 02 mái ấm tình thương cho các hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Vào ngày 03/12/2020 Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã thực hiện khánh thành cầu Giao thông nông thôn liên ấp Vinh Xương – Vinh Tân và trao tặng 02 mái ấm tình thương cho các hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Phó ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre, cùng với quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm.

Đồng hành cùng đoàn phân ban có sự hiện diện của quý đại biểu chính quyền địa phương: Ông Lê Ngọc Duệ – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy các khối cơ quan tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Hoàng Phúc, bà Võ Thị Xuân Mai – đồng Phó ban Liên lạc Kiều bào kiều quyến tỉnh; ông Lê Văn Em – Nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ huyện Bình Đại; ông Phạm Hữu Toại – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện; ông Võ Văn Tân – Chủ tịch UBND xã Vang Quới; ông Cao Hoài Nhỏ – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Nguyễn Văn Trung – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, cùng các ban ngành đoàn thể xã và nhân dân tại ấp Vinh Xương – Vinh Tân.

Điểm thứ nhất, phái đoàn Phân ban đến trao tặng Mái ấm tình thương cho hộ chị Lê Thị Mộng Thanh thuộc ấp Vinh Xương, xã Vang Quới Đông, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Mái lá đơn sơ là nơi cư ngụ của bốn thành viên gia đình chị Thanh. Hàng ngày anh chị đi làm thuê làm mướn nuôi hai đứa trẻ ăn học, dù đã làm đủ mọi nghề nhưng không thể thoát cái nghèo. Nay được sự hỗ trợ của đoàn từ thiện, gia đình anh chị vui mừng cảm động, hứa sẽ cố gắng lao động và sống tốt để không phụ tấm lòng của các mạnh thường quân.

Điểm tiếp theo, đoàn từ thiện đến bàn giao cầu liên ấp Vinh Xương – Vinh Tân thuộc xã Vang Quới Đông, huyện Bình Đại.

Trước đây, cầu liên ấp chỉ là một cây cầu nhỏ hẹp và được xây dựng từ rất lâu. Do thời gian và nhu cầu đi lại càng ngày càng nhiều mà giờ đây, cây cầu đã bị xuống cấp, bà con đi lại gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển và lưu thông hàng hóa. Lại thêm phần nguy hiểm, nhất là khi các em nhỏ đến trường hàng ngày, chưa kể đến những hôm trời mưa bão.

Sau thời gian khảo sát, tiến hành thi công, giờ đây, cây cầu nối liền các tuyến đường huyết mạch trong xã đã hoàn tất với chiều dài hơn 19 mét, chiều rộng hơn 3 mét thuận tiện cho các xe chở nông sản di chuyển, với tổng kinh phí là 160 triệu đồng. Đây là niềm mong ước của bà con và các em học sinh trong vùng. Đón chào đoàn từ thiện trở về, các em nhỏ vẫn còn lạ lẫm và chạy theo vui đùa sau xe ô tô khi thấy đoàn xe chạy ngang qua nhà.

Trong niềm hân hoan khi hai ấp có được cây cầu Giao thông nông thôn mới vững chắc và sạch đẹp này, đại diện quý bà con địa phương đã gửi lời tri ân sâu sắc đến đoàn từ thiện. Đồng thời, dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre đã trao tặng bằng khen đến Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban về những đóng góp tích cực trong thời gian qua. Không chỉ chăm lo phương tiện hỗ trợ đời sống của bà con nhân dân mà còn giúp cho việc phát triển kinh tế – xã hội của khu vực.

Điểm cuối cùng của chương trình, đoàn trở về xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre để bàn giao mái ấm tình thương cho hộ bà Nguyễn Thị Kim Liên tại ấp 2.

Ngoài các cấp chính quyền địa phương của các điểm trước, đến chung vui cùng gia đình còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư ấp 2.

Cả bốn mẹ con sinh sống dưới mái tranh nghèo, tần tảo lao động kiếm từng miếng cơm manh áo qua ngày. Mái nhà vững chắc che nắng che mưa vốn là niềm mơ ước bấy lâu nay của gia đình bà Liên. Giờ đây, mơ ước đó đã trở thành hiện thực, niềm hạnh phúc dường như vỡ òa trên gương mặt khắc khổ của các thành viên.

Sau khi trao quà hỗ trợ gia đình bà Liên, đại diện chính quyền đã gửi đến phân ban từ thiện những lời chúc sức khỏe và lời tri ân đến quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã có những đóng góp suốt thời gian qua, giúp cho công tác an sinh xã hội của địa phương cũng như ổn định đời sống bà con trên địa bàn tỉnh.

Được biết, tổng kinh phí thực hiện chương trình từ thiện kỳ này là 240 triệu đồng.

chuaviet.org tổng hợp

 


Dịch vụ liên kết:Sửa chữa laptop, Tẩm quất người mù, Tẩm quất, Khoan địa chất, Khoan giếng giày dép giá sỉ