Thời gian thực hiện món cháo nấm chay:
- Chuẩn bị và sơ chế: 15 phút
- Chế biến: 30 phút
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chế biến hỗn hợp rau củ
Bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, cho các loại nấm vào xào săn và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Nấu cháo
Bạn cho gạo và đậu vào nồi, thêm 350ml nước lạnh, ninh nhừ. Bạn hãy chú ý chêm nước trong khi ninh cháo, đảo đều và đậy nắp. Khi thấy cháo gần chín mềm, cho nấm vừa xào vào, dùng muỗng khuấy đều và nêm nếm lại gia vị. Đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Múc cháo ra chén, rắc thêm chút tiêu bột, hành lá vào và thưởng thức khi còn nóng.
Mẹo thực hiện thành công
Cách chọn nấm ngon: nấm hương có loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu, với nấm rơm hãy chọn loại hình tròn, vẫn còn búp, không chọn loại đã nở to ra, nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn với loại màu trắng. Còn nấm bào ngư thì chọn loại thân to, dai, cứng sẽ ngon hơn với loại thân nhỏ.
chuaviet.org tổng hợp