Chùa Quang Minh - Bình Phước

date
29/10/2020
Chùa Quang Minh tọa lạc tại số 158 quốc lộ 14, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Chùa trước đây là một ngôi chùa nhỏ xây dựng năm 1952, đến năm 1990 mới được xây dựng lại. Tấm bia lễ đặt đá trùng tu cho biết ngôi chùa được trùng tu vào ngày 25 – 8 – 1990 dưới sự chứng minh của ba vị Hòa thượng lãnh đạo Phật giáo là: Hòa Thượng Thích Thiện Hào, Hòa Thượng Trí Tấn và Hòa Thượng Thích Diệu Tâm. 

Chùa tọa lạc trên một khu đất cao, với một cổng Tam Quan hoành tráng là công trình kiến trúc Tân cổ. Sau tam quan chùa là đài Quan Âm lộ thiên. Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chính giữa thờ đức Bổn sư Thích Ca, phía trước thờ tượng Bồ tát Di Lặc, hai bên thờ tượng Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Địa Tạng.Chùa có đại hồng chung nặng 750kg được đúc vào ngày 14 – 5 – 1997.

Theo những cư dân ở đây kể lại, ngày động thổ -khởi công xây dựng ngôi chùa nhiều chuyến xe đến khu vực này tự dưng tắt máy. Trong thời khắc lễ động thổ, ánh hào quang đột ngột xuất hiện làm ngỡ ngàng bao người tham gia lễ khởi công….Vào rằm tháng Giêng, tháng 4, tháng 7 và dịp giao thừa nơi đây thu hút nhiều bà con phật tử và du khách đến tham quan lễ chùa.

Để chiêm nghiệm về sự linh thiêng của nơi này, khách du lịch khi dừng lộ trình tại Đồng xoài nên dành một chút thời gian thăm chùa Quang Minh thắp nén nhang cầu Phúc - Lộc - Thọ. Nhiều điều rất tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Hồng Anh/chuaviet.org (tổng hợp)