- Cách chọn bơ ngon: Bạn nên chọn loại bơ vỏ xanh có chấm vàng lấm tấm trên vỏ vì chúng sẽ tỉ lệ sáp cao hơn, phần thịt dẻo, béo hơn. Còn loại bơ có vỏ màu tím sẽ không béo và ngon bằng. Bạn cũng chú ý chọn quả bơ dài, cầm chắc tay sẽ có thịt dày và ngon.
- Mẹo ủ bơ chín: Bạn nên để bơ chín tự nhiên ở nhiệt độ phòng khoảng 23 - 25 độ C, tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và không được bỏ bơ vào túi nilon. Có thể áp dụng cách đặt bơ cạnh những trái chuối sẽ giúp bơ chín đều, nhanh hơn và ngon hơn.
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 - 3người ăn.
- Thời gian thực hiện món ăn: 30 phút.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch cà chua, hành tây, ớt Đà Lạt. Bơ đem lột vỏ để riêng.
Sau đó, các bạn thái đôi cà chua và bơ cắt nhỏ vừa miếng ăn.
Tiếp đến, thái nhỏ ớt và hành tây.
Bước 2 : Trộn các nguyên liệu
Cho cà chua, bơ, ớt trộn trong 1 bát to cùng với vài giọt chanh. Tiếp theo cắt thái nhỏ rau mùi rồi cho vào bát.
Sau đó chúng mình cho muối vào hỗn hợp trộn đều. Cuối cùng các bạn rắc một chút hành tây lên trên là xong.
Sau khi trộn xong bạn cho salad ra dĩa và rắc một chút hành tây lên và trang trí tùy thích.
Mẹo chọn cà chua tươi và ngon: Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả cà chua căng mọng. Để ý kỹ sẽ thấy những chấm nhũ lấm tấm ở thịt quả cà chua qua vỏ. Ngoài ra, bạn nên chọn cà chua có cuống còn tươi, xanh và khi bạn dùng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn dính chặt vào quả tức là trái cà chua đó chín cây.
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 - 3 người ăn.
- Thời gian thực hiện món ăn: 30 - 40 phút.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bơ các bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Còn hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Cà chua rửa sạch thái lựu.
Bước 2: Nướng khoai
Khoai tây rửa sạch, đem nướng trong lò vi sóng hoặc lò nướng ở nhiệt độ ở tầm khoảng 200-210 độ C và nướng trong vòng 20 phút. Sau đó lấy ra để nguội và cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Pha nước sốt
Cho tất cả các nguyên liệu mù tạt, giấm, mật ong, tiêu, muối vào lọ, đậy nắp và lắc đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.
Bước 4: Trộn salad
Tiếp theo, các bạn cho cải mầm vào một cái bát lớn rồi cho bắp ngọt, bơ và khoai nướng đã để nguội lên trên. Sau đó, mọi người rưới nước trộn salad vào rồi trộn đều lên.
Sau khi trộn xong, bạn cho salad ra dĩa và trang trí theo ý thích. Món salad bơ khoai tây nướng này các bạn có thể dùng cho bữa ăn hằng ngày hoặc làm món khai vị trong các bữa tiệc.
Mẹo lựa khoai tây ngon: Củ khoai cũng nên trơn láng chứ không lồi lõm, gồ ghề và có màu vàng sẽ ngọt và thơm hơn. Quan trọng nhất là bạn phải quan sát xem củ khoai có bị mọc mầm hay không. Nếu khoai đã mọc mầm thì tuyệt đối không nên chọn.
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 - 3 người ăn.
- Thời gian thực hiện món ăn: 30 phút.
- Bạn có thể thay xoài bằng táo làm salad với bơ đều ngon.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngò rí rửa sạch, băm nhỏ. Xoài gọt vỏ, thái hạt lựu. Bơ tách đôi, bỏ hạt, thái hạt lựu. Hành tây và ớt cũng thái tương tự.
Bước 2: Trộn salad
Cho tất cả vào trong một cái tô trộn. Nếu không dùng ngay, bạn cho vào tủ lạnh để cho mát. Khi ăn, bạn cho nước cốt chanh trộn đều cùng muối, tiêu và sốt mayonnaise rồi cho vào tô rau củ, trộn đều.
Sau khi trộn xong các nguyên liệu, bạn cho thành phẩm ra dĩa rồi trang trí tùy theo ý thích.
Mẹo chọn xoài chín ngon: Một quả xoài chín tự nhiên có vỏ vàng đều căng lên không sần sùi vào không hề bị những vết thâm bất thường li ti trên thân. Khi bạn cầm lên tay thấy phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhãn, phần cuống hơi lún xuống thịt thì có nghĩa là xoài đã chín đều.
chuaviet.org tổng hợp